* தானியங்கள், காய்கறிகள், பழங்கள் ஆகியவற்றை உணவில் அதிகம் சேர்த்துக்
கொள்ளுங்கள். சிறுநீரக பாதிப்பு உள்ளவர்களுக்கு பழங்கள், காய்கறிகள்
சாப்பிடுவதில் சில கட்டுப்பாடுகள் இருக்கும். உங்கள் சிறுநீரக மருத்துவரைக்
கலந்து கொண்டு செய்யுங்கள்.
* எண்ணெய், வெண்ணெய், நெய், கிரீம்,
மிருகக் கொழுப்பு அதிகம் உள்ள ஆட்டைறைச்சி, மாட்டிறைச்சி, ஈரல் முதலான
உறுப்பு இறைச்சிகள் ஆகியவற்றைத் தவிர்க்கவும்.
* உங்கள் உணவில்
பூண்டிற்கு முதல் இடம் கொடுங்கள். பீட்டா கரோட்டின், ஆன்டி ஆக்கிசிடன்ட்
அதிகமுள்ள காரட், ப்ரோக்கோலி, மக்காச் சோளம் ஆகியவற்றை அதிகம் சேர்த்துக்
கொள்ளுங்கள்.
* பொதுவாகவே ஒருவருக்கு ஒரு நாளைக்கு ஒன்றே கால்
கரண்டி உப்பு போதும். கடுமையான சிறுநீரக பாதிப்பு உள்ளவர்கள் சிறுநீரக
மருத்துவரின் அறிவுரைப்படி இன்னும் கூட உப்பைக் குறைக்க வேண்டி இருக்கும்.
நேரத்திற்குச் சாப்பிடுங்கள்.
* ஒரு நாளைக்கு 21/2 முதல் 3 லிட்டர்
நீர் அருந்துங்கள். சில வகை சிறுநீரக பாதிப்பு உள்ளவர்களுக்கு குடிக்க
அனுமதிக்கப்பட்ட நீரின் அளவு குறைவாக இருக்கலாம். உங்கள் சிறுநீரக
மருத்துவரைக் கலந்து கொள்ளுங்கள்.
* பச்சைத் தேயிலை இதயத்திற்கு
நல்லது. தினமும் உடற்பயிற்சி (குறைந்தது 30 நிமிட நடைப்பயிற்சி) அவசியம்.
வீட்டு வேலைகளை நாமே செய்தல், லிப்டை பயன்படுத்தாமல் மாடிப்படிகளில் ஏறுதல்
போன்றவை மறைமுக உடற்பயிற்சியாகும்.
* எடையைக் கட்டுப்பாட்டில்
வைத்திருங்கள். புகைப் பிடிப்பதை (நீங்களும் உங்கள் அருகில் இருப்பவரும்)
தடை செய்யுங்கள். மதுபானங்களா! வேண்டவே வேண்டாம். நேரத்திற்கு தூங்குங்கள்.
*
இரத்தத்தில் நல்ல கொழுப்பை அதிகரிக்கும் சோள எண்ணெய், ஆலிவ் எண்ணெய்
ஆகியவற்றையும் இதயத்திற்கு இதமான ஓமேகா கொழுப்பு அடங்கிய ஆழ்கடல் மீன்கள்,
பாதம் பருப்பு, பிஸ்தா பருப்பு ஆகியவற்றையும் தினமும் எடுத்துக்
கொள்ளுங்கள்.
* நாள்பட்ட வியாதிகளான சிறுநீரக நோய், சர்க்கரை நோய்,
உயர் இரத்த அழுத்தம் ஆகியவை உள்ளவர்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனையை தவறாமல்
பின்பற்றுவது அவசியம். தொடர் மருத்துவக் கண்காணிப்பு மூலம் நோயைக்
கட்டுப்பாட்டில் வைத்திருப்பது அவசியம்.
* பிசியான வாழ்க்கையிலும்
குடும்பத்தினருக்கும் குழந்தைகளுக்கும் நேரம் ஒதுக்குங்கள். இடையிடையே
சுற்றுலா என்று உங்களை அவ்வப்போது ரீ-சார்ஜ் செய்து கொள்ளுங்கள்.
மருத்துவர் பரிந்துரைக்கும் மருந்து மாத்திரைகளை தவறாமல் எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்G.JK Media Works Health Team 2011
Ingen kommentarer:
Legg inn en kommentar